Tất tần tật các kinh nghiệm thuê xe Tết 2017

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
09:22:48 - 20/01/2017 - Số lần xem: 1180
    Chia sẻ tất cả các kinh nghiệm thuê xe Tết 2017 để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí nhất. 

Ở các chuyên mục trước, Xe Anh Thư đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thuê xe ô tô. Tuy nhiên, sang năm 2017, có thêm nhiều vấn đề khác mà người thuê cần lưu tâm.

Để giúp người thuê vừa thuê được xe ưng ý lại đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất cho dịp Tết 2017, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các kinh nghiệm “để đời” khi thê xe qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thuê xe Tết 2017

1. Lên lịch thuê xe sớm

Theo thông lệ, cứ gần Tết thì nhu cầu thuê xe luôn tăng mạnh. Vì vậy, nếu chậm trễ chắc chắn bạn sẽ không chọn được xe ưng ý hoặc bị độn giá quá mức. Thậm chí, có nhiều trường hợp có tiền còn chẳng thuê được xe. 

Chính vì vậy, nếu có ý định thuê xe bạn nên tham khảo và liên hệ ngay công ty cho thuê xe để có nhiều lựa chọn lại không bị ép giá. 

2. Không nên thuê xe online

Thuê xe online rất tiện cho những người không có thời gian đến trực tiếp công ty cho thuê xe. Tuy nhiên, nếu có thời gian tốt nhất bạn nên đến tận công ty để trao đổi và chọn xe nhằm tránh những rủi ro không đáng có vào mùa cao điểm Tết. 

3. Cân nhắc khi chọn xe

Khi chọn xe, bạn luôn phải xác định rõ muốn thuê xe gì?, bao nhiêu chỗ?...để tính toán giá cả cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định nên thuê xe tự lái hay có lái. Hiện nay, một số công ty cung cấp cả dịch vụ thuê xe có lái. Và đương nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn so với thuê xe tự lái. 

4. Tìm hiểu kỹ một số thông tin

Người thuê nên đặt biệt lưu ý và tìm hiểu kỹ thông tin về việc xe không may bị hư hỏng trong quá trình thuê. Việc này giúp bạn có thể biết được hướng xử lý như thế nào, đền bù thiệt hại hay tự sửa chữa. 

Ngoài ra, người thuê cần chú ý thêm đến một số phát sinh khác như: phát sinh thêm km, phát sinh thêm giờ, phát sinh thêm ngày. Bạn cần trao đổi kỹ với công ty cho thuê xe để nắm rõ về vấn đề này.

5. Đọc kỹ hợp đồng thuê xe

Tuyệt đối không được bỏ qua việc đọc hợp đồng thuê xe. Hợp đồng thuê phải đảm bảo đầy đủ, rõ ràng, điều khoản hợp lý.

6. Thủ tục thuê xe

Thông thường khi thuê xe, người thuê sẽ chuẩn bị:

  • Tiền đặt cọc hay giá trị tài sản thế chấp
  • Giấy Chứng minh nhân dân,
  • Giấy phép lái xe, 
  • Sổ hộ khẩu

7. Kiểm tra kỹ khi giao nhận xe

Kinh nghiệm này giúp bạn tránh đượ những đền bù không đáng có. Người thuê cần phải kiểm tra kỹ nội – ngoại thất xe, và quan trọng hơn cả là nên thử lái trước khi thuê để đảm bảo xe vận hành ổn định, an toàn. 

8. Chọn công ty cho thuê xe uy tín

Nên chọn công ty cho thuê xe có nhiều năm trong nghề hoặc thuê tại chỗ quen biết để đảm bảo yên tâm hơn. © Copyright 2012-2017, ANHTHU.,JSC. All Rights Reserved.