Phí phát sinh khi kéo dài thời gian thuê xe ô tô

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
10:37:33 - 22/11/2016 - Số lần xem: 4256
Trường hợp quý khách tự ý chậm giao trả xe thì sẽ phải bồi thường một khoản phí phát sinh cho công ty theo quy định của pháp luật và hợp đồng giữa 2 bên.

Khi thuê xe ô tô đi du lịch thì việc căn chuẩn từng thời gian di chuyển là tương đối khó nên việc thuê xe quá hạn hoặc trả xe chậm là chuyện không hiếm gặp. Với xe Anh Thư chúng tôi luôn ghi rõ ràng, chi tiết trường hợp phát sinh thời gian trong quá trình thuê để khách hàng nắm bắt thông tin nhanh hơn. Vì vậy, nếu có phát sinh hoặc muốn kéo dài thời gian thuê xe ô tô của xe Anh Thư, hãy gọi cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ gia hạn hợp đồng miễn phí & nhanh chóng.

Chú ý khi thuê xe quá thời hạn để hạn chế phí phát sinh

Chú ý khi thuê xe quá thời hạn để hạn chế phí phát sinh

Trường hợp khách hàng không thông báo trước tới Công ty mà thời gian đã vượt quá so với hợp đồng thì khách hàng sẽ phải chịu phí bồi thường phát sinh theo hợp đồng thỏa thuận trước và quy định của phát luật.

 Bộ Luật Dân sự 2005 nêu rõ tại Điều 490 liên quan tới việc trả tài sản khi thuê có nội dung cụ thể như sau:

Điều 490. Trả lại tài sản thuê

  • Bên thuê phải trả lại tài sản thuê trong tình trạng như khi nhận, trừ hao mòn tự nhiên hoặc theo đúng như tình trạng đã thoả thuận; nếu giá trị của tài sản thuê bị giảm sút so với tình trạng khi nhận thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại, trừ hao mòn tự nhiên.
  • Trong trường hợp tài sản thuê là động sản thì địa điểm trả lại tài sản thuê là nơi cư trú hoặc trụ sở của bên cho thuê, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
  • Trong trường hợp tài sản thuê là gia súc, bên thuê phải trả lại gia súc đã thuê và cả gia súc được sinh ra trong thời gian thuê, nếu không có thoả thuận khác. Bên cho thuê phải thanh toán chi phí chăm sóc gia súc được sinh ra cho bên thuê.
  • Khi bên thuê chậm trả tài sản thuê thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê trả lại tài sản thuê và trả tiền thuê trong thời gian chậm trả và phải bồi thường thiệt hại; bên thuê phải trả tiền phạt vi phạm do chậm trả tài sản thuê, nếu có thoả thuận.
  • Bên thuê phải chịu rủi ro xảy ra đối với tài sản thuê trong thời gian chậm trả.”

Quý khách phải bồi thường thiệt hại khi xe thuê gặp hư hỏng

Quý khách phải bồi thường thiệt hại khi xe thuê gặp hư hỏng

Căn cứ theo quy định của pháp luật Dân sự 2005, trách nhiệm của phía khách hàng với Công ty Anh Thư là:

  • Cần phải trả Công ty Anh Thư tiền thuê xe trong thời gian chậm trả.
  • Nếu trong thời gian chậm trả đó vì lý do chậm trả xe mà gây ra thiệt hại cho Công Ty Anh Thư thì quý khách phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đó.

Ngoài ra, nếu trong hợp đồng có những thỏa thuận thêm về tiền phạt, địa điểm trả tài sản,… bạn cũng phải chịu trách nhiệm với Công ty Anh Thư theo thỏa thuận trong hợp đồng và quy định của pháp luật Dân sự.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Anh Thư để nhận được thông tin chi tiết hơn: 098.550.1888.

Xe Anh Thư - địa chỉ cho thuê xe ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tham khảo Bộ Luật Dân sự (2005)© Copyright 2012-2017, ANHTHU.,JSC. All Rights Reserved.