Kinh nghiệm đi du lịch vào dịp nghỉ 30/4 năm nay

Kinh nghiệm đi du lịch vào dịp nghỉ 30/4 năm nay

Kinh nghiệm du lịch 30/4 cho thấy, gần như điểm đến nào cũng đông nghẹt khách. Chọn đúng địa điểm sẽ quyết định 50% thành công của chuyến đi.

Nếu thích đi vùng núi cao, nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành, ở khu vực miền Bắc, bên cạnh Sapa vẫn còn có Mộc châu, cách TP Hà Nội 300 km, gần hơn rất nhiều. Những nơi này sẽ có rất nhiều du khách. Chỉ những ai yêu thích thiên nhiên, muốn được trải nghiệm nhiều hơn là việc vui chơi, giải trí đơn thuần mới tới đây.
Còn nếu bạn thích đi du lịch biển? Hãy bỏ qua những cái tên như Hạ Long, Cửa Lò, Sầm Sơn. Lý do? Đông lắm. Biển những nơi này quá đẹp, tuy nhiên bạn hãy đến vào những dịp thấp điểm. Những điểm thay thế có thể là điểm du lịch nhỏ khác nhưng bãi biển vẫn đẹp và giữ nét hoang sơ, tuy nhiên nếu như chọn những điểm này thì đừng quên đặt phòng trước không thì lại không có phòng để ngủ đâu nhé.

Bạn nào yêu thích du lịch mạo hiểm, muốn hòa mình với thiên nhiên hoang dã, không đâu bằng Quảng Bình với tâm điểm là vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Ngoài Sơn Đoòng quá nổi tiếng và có yêu cầu của riêng, các điểm khác như hang Tối, hang Tú Làn, hang Én có chi phí rẻ hơn rất nhiều nhưng cũng rất kỳ vĩ, ấn tượng.

Phượt bằng xe máy hay đi xe khách?

Với những điểm du lịch gần với nơi bạn sinh sống, dưới 300 km, tôi ủng hộ di chuyển bằng xe máy cho chủ động và trải nghiệm được nhiều thứ hơn. Tuy nhiên quãng đường xa quá, bạn hãy chọn xe khách hoặc các phương tiện khác, rồi thuê xe máy sau. Tuy chi phí có cao hơn một chút,bù lại các bạn tiết kiệm được thời gian và bảo vệ được sức khỏe.

Chọn phòng như thế nào cho rẻ?

Với anh em đi du lịch bụi, việc tiết kiệm chi phí cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, trong đó chi phí cho việc lưu trú chiếm khá lớn. Liệu bạn có tìm được phòng tốt, vị trí trung tâm, giá rẻ? Có, nhưng phải tốn nhiều thời gian, công sức và cần sự nhạy bén.
Trước tiên, trước ngày đi khoảng 1 tháng, hãy lên kế hoạch cho hành trình, và bắt đầu công cuộc tìm phòng. Hảy tìm trên các website đặt phòng trực tuyến. Cách này vừa nhanh, hình ảnh trực quan, sinh động, có đủ thông tin về giá, địa điểm, dịch vụ kèm theo, bao gồm và không bao gồm. Phần đánh giá của du khách từng ở là kênh tham khảo chính của tôi trong việc có quyết định đặt phòng hay không.

Vấn đề chặt chém giải quyết ra sao?

Nhìn chung, những điểm du lịch lớn vào dịp lễ 30/4 cũng xảy ra tình trạng chặt chém du khách, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để lại ấn tượng không tốt. Tuy nhiên, nếu đi du lịch ở đó, các bạn nên tham khảo một số điều như sau.

Trước khi đi, nhớ tìm hiểu về những nơi từng bị phản ánh về chặt chém. Điều này chỉ mang tính chất tham khảo, bởi việc bỏ cái tên đó và thay vào một cái tên hoàn toàn mới là điều rất dễ dàng. Hãy vào quán có nhiều biển số xe địa phương và người địa phương. Nhiều bạn thấy quán toàn xe biển số địa phương nhưng đâu biết rằng toàn du khách thuê xe tự chạy.

Tìm thực đơn của quán, trên menu sẽ đi kèm với giá luôn, nhưng các quán hay thòng thêm câu “Giá thay đổi theo thời điểm”. Đây cũng là cái cớ, nếu quán nâng giá, các bạn cũng không thể cãi được. Hãy lưu sẵn số điện thoại đường dây nóng các cơ quan chức năng. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, hãy gọi điện phản ánh để được hỗ trợ kịp thời.

Làm sao khi khu vui chơi, giải trí, điểm du lịch quá tải?

Dịp 30/4, đi Sapa, Hạ Long, Nha Trang, Đà Lạt, chen các chỗ như núi Lang Biang thì chả khác nào vào đó nhìn nhau rồi về, vì quá đông. Hảy chọn các khu vực lân cận hoặc chơi vào những lúc ít người như sáng sớm hoặc ban đêm, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác khó quên về kì nghỉ đấy.

Chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ 30/4 thật thoải mái và vui vẻ.

Bài Viết Liên Quan